Rất nhiều người hay nói “Chơi Bo Kiếm Tiền“. Bạn à, nếu bạn coi BO là một trò chơi vậy thì đến thời điểm hiện giờ bạn đã thật sự giỏi một trò chơi nào chưa ?

Mình đoán là bạn chưa, bạn biết tại sao không? Vì bạn đến với BO để kiếm tiền, nếu bạn đã giỏi một lĩnh vực nào đó thì bạn có thể kiếm tiền từ nó, bạn chưa giỏi nên mới phải tìm đến BO để kiếm tiền.

Bạn làm việc trong lĩnh vực đó bao lâu rồi ? 6 tháng ? 1 năm ? 2 năm hay 3 năm?

Tại sao bạn mới đến với BO bạn lại mong muốn chỉ cần 1 tháng, 2 tháng hay 3 tháng là có thể thành công và kiếm được nhiều tiền ?

Mình biết bạn cũng giống như mình lúc đầu khi bắt đầu tìm hiểu và đến với BO, tất cả chúng ta đều muốn kiếm lợi nhuận từ BO, vậy làm sao để trở thành một Profit Trader ?

Điều đầu tiên và quan trong nhất đó là bạn muốn chơi giỏi một trò chơi thì bạn phải cần hiểu rõ 2 điều.

Điều Thứ 1: một trò chơi luôn bao gồm luật chơi. Luật Chơi của BO rất đơn giản, bạn đưa ra dự đoán của mình cho việc tăng hoặc giảm của một cặp tài sàn và kết quả là bạn thắng hoặc thua. Tuy nhiên nếu bạn muốn giỏi 1 trò chơi thì việc chỉ nắm rõ luật chơi thôi thì chưa đủ.

Điều Thứ 2: Bạn cần phải có Kĩ Năng

Kỹ năng bao gồm kiến thức và sự rèn luyện chăm chỉ.

Giống như các võ sĩ judo, họ cần phải học thật đúng các kỹ thuật. Họ cần hiểu được việc sử dụng những kỹ thật đó đúng, chuẩn và khoa học để tránh bị chấn thương trong khi thi đấu cũng như đạt được hiệu quả cao nhất. Nhưng một điều quan trong hơn là họ cũng cần phải tập luyện đều đặn liên tục để cho thuần thục và trở thành phản xạ bản năng.

Nếu bạn search trên mạng thì có thể thấy là kiến thức trong BO quá nhiều. Mỗi người có một trường phái giao dịch (Trade) khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều dựa trên những kiến thức nền tảng. Giống như trong võ thuật dù trường phái nào đi nữa cũng cần giựa trên các đòn quyền, cước, khí công, nội công…

Các phương pháp trade từ phân tích kỹ thuật cơ bản cho đến phân tích kỹ thuật nâng cao đều có vô vàn cách từ SMA, BB, EMA, RSI, MACD, STOCK,….. Pin Bar, Inside Bar, Position trading, Swing trading, Momentum trading,….. rồi đôi khi kết hợp Price Action , Resistance and Support lại với nhau. Tuy nhiên không hề có một phương pháp nào thật sự vượt trội cả.

Điều quan trọng nhất vẫn chính là bạn sử dụng như thế nào và bạn luyện tập phương pháp đó thành thục đến mức nào.

Nếu bạn lướt một vòng các diễn đàn thì sẽ thấy rất nhiều người khoe lợi nhuận và những người mới thấy vậy liên hỏi ngay phương pháp giao dịch là gì để áp dụng. Họ áp dụng được vài hôm thấy thua lỗ thì lại bỏ. Rồi lại lên mạng tìm kiếm phương pháp giao dịch khác bất bại. Và cứ thế họ cứ bị luẩn quẩn quanh một biển kiến thức và phương pháp trade.

Bạn à, mình khuyên bạn nên nhất quan và đi theo 1 phương pháp mà bạn sau nhiều lần thực hành thấy có kết quả giao dịch rõ ràng và tốt nhất đối với bạn. Sau đó đặt ra kế hoạch tập luyện với phương pháp đó để tạo thành thói quen và tính kỷ luật trong giao dịch.

Rất nhiều người nghĩ rằng sự kết hợp của nhiều phương pháp lại với nhau sẽ tốt hơn, tuy nhiên việc này chỉ đúng khi bạn đã thực sự giỏi 1 phương pháp và muốn kết hợp để cải tiến đạt kết quả tốt hơn.

Lý Tử Long có một câu mà mình rất tâm đắc đó là ” Tôi không sợ cao thủ biết tất cả các loại võ thuật, tôi chỉ sợ cao thủ mà luyện một cú đấm 1000 lần mỗi ngày

Mỗi cá nhân sẽ có một phong cách giao dịch khác nhau, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như : kiến thức, thời gian, thói quen, kinh nghiệm … Nếu như bạn chỉ học duy nhất phương pháp mà không có những thứ kia như những người chia sẻ lại phương pháp đó thì bạn rất khó áp dụng để đạt hiệu quả cao như họ. Thêm vào đó nếu bạn kết hợp nhiều phương pháp mà không hiểu rõ từng thứ thì rất dễ gây mâu thuẫn và rối loạn về cách thức giao dịch.

Rèn luyện là phần đa phần mọi người thường bỏ qua hoặc không theo đến cùng. Các bạn không thường xuyên back test lại phương pháp giao dịch, không thống kê chi tiết lại tỉ lệ thắng thua và một điều nhiều người cũng hay bị rơi vào đó là thường xuyên không chờ đợi được điểm vào lệnh đúng phương pháp. Các bạn luôn cố gắng tìm cách phân tích để vào lệnh mọi lúc mỗi khi xem chart

Mình biết là việc vào lệnh có một sức hút cực kỳ lơn tại vì nó chính là sự thể hiện cho cái tôi của bản thân bạn. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn vào lệnh liên tiếp như một con thiêu thân. Điều này sẽ làm bạn bị thị trường cuốn vào và dần dần trở thành một con bác giao dịch một cách mù quáng. Bạn cần rèn luyện để vượt qua được thử thách này, việc rèn luyện là rất gian khổ, tuy nhiên bạn thử nhìn sang các lĩnh vực khác mà xem, làm gì có người thành công nào mà không trải qua luyện tập gian khổ.

Về cách rèn luyện, bạn cần đọc và tìm hiểu để nắm chắc về phần lý thuyết trước, sau đó áp dụng vào giao dịch tải khoản ảo Demo để backtest phương pháp thật kỹ lưỡng. Nhìn chung các phương pháp thường sẽ cho bạn một tỷ lệ thắng thua nhất định. Chính vì vậy mà bạn cẩn trải nghiệm thực tế nhiều hơn từ nhiều trường hợp khác nhau để có thể thống kê tương đối chính xác tỷ lệ thắng thua.

Mình mong bạn nhớ điều này : mọi phương pháp giao dịch đều có tỉ lệ thắng thua nhất định, không có phương pháp nào là bất bại đâu, cho nên bạn đừng cố gắng để giải thích mọi giao dịch thua vì nó chỉ khiến bạn ảo tưởng rằng bạn sẽ chắc chắn thắng. Bạn biết tại sao không? đơn giản là vì bạn đang xem lại quá khứ nên dự đoán được mọi thứ và đưa vào phân tích còn tương lai thì bạn chưa thể biết sẽ diễn biến như nào đâu.

Khi rèn luyện để không tạo áp lực bạn nên chia nhỏ mục tiêu ra và luyện tập đến khi thành 1 thói quen như khối lượng vào lệnh phải đúng theo khối lượng mà bạn đặt ra, giao dịch vào một khung giờ nhất định hoặc khi tỷ lệ payout đạt như bạn mong muốn. Bạn cần chờ đợi đến khi giá vào đúng vụng giao dịch theo phương pháp của bạn đã tập luyện thì mới giao dịch. (mỗi phương pháp giao dịch sẽ có những mục tiêu khác nhau nên bạn cần phải lập ra một cách cụ thể và rõ ràng của riêng mình)

Bạn cần rèn luyện phương pháp giao dịch của mình một cách thường xuyên hàng ngày và chăm chỉ. Mình nói như thế không có nghĩa là bạn dành hết thời gian cả ngày ra chỉ để ngồi phân tích và theo dõi chart. Ý mình là bạn làm những công việc cần thiết mà theo như phương pháp mà bạn đã đặt ra đều đặn chăm chỉ hàng ngày.

Mình tin là thành công không đến từ 1 hành động mà nó là một quán trình để tạo thành 1 thói quen. Bạn không thể giàu lên chỉ nhờ 1 lệnh.

Tất nhiên mình nói thế không có nghĩa là bạn không thể kiếm được nhiều tiền từ 1 vài lệnh, tuy nhiên rồi bạn sẽ mất hết vì nó chỉ là đến nhất thời mà thôi bởi vì bạn không thể duy trì được nó lâu dài. Một trong số những người bạn của mình chỉ từ 2,000$ đã giao dịch lên 100,000$ và sau đó là cháy toàn khoản và bán hết cả nhà cửa rồi cả vay thêm nợ chồng chất.

Bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình để tìm ra một phương pháp giao dịch phù hợp với phong cách và thời gian làm việc. Sau đó bạn cần kiên trì rèn luyện một cách chăm chỉ và thật kỷ luật để rút ra những kinh nghiệm từ những lần giao dịch thua lỗ. Từ đó đục rút và hoàn thiện phương pháp giao dịch của mình. Mình tin nếu bạn làm được như vậy thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Chào bạn!

Có lẽ chúng ta có duyên nên bạn đã có thể tìm thấy website này.

Bạn có thể gọi mình là Tony.

Hy vọng những kiến thức từ kinh nghiệm thực tế của mình chia sẻ trên website có thể giúp ích một phần nào đó cho bạn trên con đường chinh phục thị trường nhị phân (BO) & Ngoại Hối (Forex)

Email: admin@tonytrader.com


Mọi người chú ý mình chỉ có duy nhất 1 Website là TonyTrader.com, tất cả các website khác đều là giả mạo. Facebook mình không để tên là Tony Trader cho nên tất cả các nick facebook lấy tên Tony Trader đều là giả mạo! Mình để Note này để mọi người không bị lừa đăng ký những khóa học kém chất lượng để mà mất tiền !

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x